รถลำเลียงพลหุ้มเกราะสหรัฐฯ ชนรถยนต์ในเกาหลีใต้ ดับยกคัน 4 ศพ

 รถลำเลียงพลหุ้มเกราะสหรัฐฯ ชนรถยนต์ในเกาหลีใต้ ดับยกคัน 4 ศพ

รถลำเลียงพลหุ้มเกราะของกองทัพสหรัฐฯ ประสานงากับรถยนต์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ด้านกองทัพสหรัฐฯ สั่งระงับการซ้อมรบเป็นการชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองโพชอน เกาหลีใต้ กล่าวว่า รถยนต์ประเภทเอสยูวี ที่มีผู้โดยสาร 4คนประสบอุบัติเหตุชนประสานงากับรถลำเลียงพลหุ้มเกราะของกองทัพสหรัฐอเมริกา ในช่วงกลางคืนของวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ผู้โดยสารในรถยนต์ทั้งหมดเสียชีวิต

ผู้โดยสารในรถยนต์ทั้งหมดอายุประมาณ 50 ปี และถูกนำส่งโรงพยาบาลที่ใกล้เคียงหลังเกิดเหตุ แต่ทั้งหมดก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

รถลำเลียงพลหุ้มเกราะคันดังกล่าวเป็นของกองทัพสหรัฐฯ ที่กำลังเดินทางไปยังฐานทัพในเมืองชอวอน ในจังหวัดคังวอน หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการฝึกซ้อมทางการทหาร ซึ่งรถของกองทัพสหรัฐฯ คันดังกล่าวได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ด้านหน่วยงานกองทัพสหรัฐฯในเกาหลีใต้ (USFK) ออกมากล่าวว่า กองทหารที่ 8และกำลังพลทหารราบที่ 2 เกาหลีใต้-สหรัฐฯ พร้อมให้ความร่วมมือกับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติเกาหลีใต้ในการสืบสวนอุบัติเหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งกล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

 ทางตำรวจเกาหลีใต้กล่าวเพิ่มเติมว่า ถนนเส้นดังกล่าวในเมืองโพชอนมักเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถลำเลียงพลหุ้มเกราะเป็นประจำ ขณะที่ทางกองทหารที่ 8 ได้มีคำสั่งระงับฝึกซ้อมรบเป็นการชั่วคราวเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เสียชีวิต

Cr. Twitter @AnojanJeyaram
https://www.sanook.com/news/8242850/

Related post